โครงการ SPACE-F Batch 5 มหาวิทยาลัยมหิดล โดย iNT และ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับพันธมิตร Thai Union, NIA, ThaiBev, Deloitte, LOTTE และ Nestlé โครงการ SPACE-F Batch 5 เพื่อยกระดับศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดอุตสาหกรรมอาหารโลก เพิ่มขีดความสามารถ เปิดโอกาสในการเติบโตในอุตสาหกรรมอาหารร่วมกับพาร์ทเนอร์ธุรกิจระดับโลก
โอกาสนี้ ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ โดยนายสัตวแพทย์สุรชัย จันทร์ทิพย์ ผู้อำนวยการฯ ร่วมบรรยายแนะนำบทบาท ศักยภาพของศูนย์ฯ ด้านการให้บริการวิจัยทดสอบผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ตามหลักเกณฑ์ OECD GLP การผลิตสัตว์ทดลองมาตรฐานสากล การตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ การบริการวิชาการอื่น ๆ ที่จะสามารถเชื่อมโยงกับโครงการ SPACE F-F ได้ในอนาคต ให้กับ Startup พันธมิตรที่เข้าร่วมฯ รับฟัง ซึ่งเป็นการส่งเสริมศักยภาพการเติบโตและการแข่งขันของ FoodTech Startup ในการสร้างนวัตกรรมระดับครัวไทยสู่ครัวโลก และช่วยให้ Startup ค้นหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดอุตสาหกรรมอาหารโลก ซึ่งเป็นการสร้างระบบนิเวศสตาร์ทอัพให้แข็งแกร่ง โดยมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารเพื่อความยั่งยืน ได้แก่ Health & Wellness, Alternative proteins, Novel food & Ingredients, Packaging solutions, Biomaterials & Chemicals, Packaging solutions, Smart Manufacturing, Restaurant Tech, Food safety & Quality และ Smart food services
https://science.mahidol.ac.th/news/jun2567-13/
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การตั้งค่าคุกกี้