กิจกรรม ลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย

6  มีนาคม  2567

           รองศาสตราจารย์ ดร.ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพ และบริการวิชาการ ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม ลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย โดยกิจกรรมนี้ ได้รับทุนสนับสนุนโครงการรณรงค์ขับเคลื่อนนโยบายลดการบริโภคโซเดียม (Low Sodium Campaign Funding) จากมหาวิทยาลัยมหิดล  โดยศูนย์ฯ มี สพ.ญ.พนิดา บุตรรัตน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายสุขภาพสัตว์ทดลอง  และนางวิภาณี ชินชำนาญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ให้การต้อนรับ ในช่วงการบรรยาย ได้รับเกียรติจาก อ.ดร.จันทร์จิรา โพธิ์สัตย์ และ อ.ดร.สมโชค กิตติสกุลนาม จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ บรรยายในเรื่องเกี่ยวกับ “ลดโซเดียม เพิ่มสุขภาพ วิถีการบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดี”  และ“แนวทางการปรุงรสเค็มแบบส่งเสริมสุขภาพและนวัตกรรมเครื่องปรุงรสลดโซเดียม” นอกจากนี้มีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเจ้าหน้าที่ศูนย์ ฯ คณะสาธารณสุขศาสตร์นำผลิตภัณฑ์ Low Sodium  น้ำปลงน้ำปลา ที่ผ่านการศึกษาวิจัยทำน้ำปลาผสมผักสะทอน ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำองค์ความรู้จากพืชท้องถิ่นมาพัฒนาเป็นน้ำปลาโซเดียมต่ำ จัดกิจกรรมลดเค็ม ลดโรค  บริโภคแต่น้อย เป็นกิจกรรมที่ศูนย์ ฯ ดำเนินการภายใต้โครงการ ห่างไกล  NCDs มีทางออก ซึ่งมีนางวิภาวี เอี่ยมพินิจ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการภายใต้ความสอดคล้องกับระบบอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ISO 45001 ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นให้บุคลากรของศูนย์ฯ ตระหนักถึงโรคภัยที่เกิดจากการบริโภคโซเดียมที่มีปริมาณสูงสะสมในร่างกาย การลดโซเดียมในการประกอบอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านได้เข้าสู่เว็บไซต์ (https://nlac.mahidol.ac.th) ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเข้าสู่เว็บไซต์ ของท่านจะถูกบันทึกไว้ในรูปแบบของคุกกี้ โดยนโยบายคุกกี้นี้จะอธิบายถึงความหมาย การทำงาน วัตถุประสงค์ รวมถึงการลบและการปฏิเสธการเก็บคุกกี้ เพื่อความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยการเข้าสู่เว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ที่มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ อ่านเพิ่มเติม

ยอมรับคุกกี้ทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

บันทึก