รองศาสตราจารย์ ดร.ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพ และบริการวิชาการ ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม ลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย โดยกิจกรรมนี้ ได้รับทุนสนับสนุนโครงการรณรงค์ขับเคลื่อนนโยบายลดการบริโภคโซเดียม (Low Sodium Campaign Funding) จากมหาวิทยาลัยมหิดล โดยศูนย์ฯ มี สพ.ญ.พนิดา บุตรรัตน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายสุขภาพสัตว์ทดลอง และนางวิภาณี ชินชำนาญ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ให้การต้อนรับ ในช่วงการบรรยาย ได้รับเกียรติจาก อ.ดร.จันทร์จิรา โพธิ์สัตย์ และ อ.ดร.สมโชค กิตติสกุลนาม จากคณะสาธารณสุขศาสตร์ บรรยายในเรื่องเกี่ยวกับ “ลดโซเดียม เพิ่มสุขภาพ วิถีการบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดี” และ“แนวทางการปรุงรสเค็มแบบส่งเสริมสุขภาพและนวัตกรรมเครื่องปรุงรสลดโซเดียม” นอกจากนี้มีการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเจ้าหน้าที่ศูนย์ ฯ คณะสาธารณสุขศาสตร์นำผลิตภัณฑ์ Low Sodium น้ำปลงน้ำปลา ที่ผ่านการศึกษาวิจัยทำน้ำปลาผสมผักสะทอน ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำองค์ความรู้จากพืชท้องถิ่นมาพัฒนาเป็นน้ำปลาโซเดียมต่ำ จัดกิจกรรมลดเค็ม ลดโรค บริโภคแต่น้อย เป็นกิจกรรมที่ศูนย์ ฯ ดำเนินการภายใต้โครงการ ห่างไกล NCDs มีทางออก ซึ่งมีนางวิภาวี เอี่ยมพินิจ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการภายใต้ความสอดคล้องกับระบบอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ISO 45001 ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นให้บุคลากรของศูนย์ฯ ตระหนักถึงโรคภัยที่เกิดจากการบริโภคโซเดียมที่มีปริมาณสูงสะสมในร่างกาย การลดโซเดียมในการประกอบอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดี
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การตั้งค่าคุกกี้