• Change Colour

i

z

e

อยากรู้เกี่ยวกับเรา เพิ่มเราเป็นเพื่อนซิ !

ประกาศศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ เรื่อง กำหนดอัตราค่าบริการสัตว์ทดลองและบริการอื่นๆ พ.ศ. 2563

ประกาศศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ เรื่องการใช้บริการสัตว์ทดลอง

ระบบการรับบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ ให้แก่องค์การสาธารณกุศล

พรบ. สัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์

ขั้นตอนการส่งตัวอย่างสำหรับตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ

• การรับมองประกาศนียบัตรรับรองการขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยศึกษาวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านวิทยาศษสตร์การแพทย์และสาธารณสุข

การรับมองประกาศนียบัตรรับรองการขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยศึกษาวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์...

บริการวิจัยและทดสอบ ตามหลักการ OECD GLP

ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับ Certificate of Compliance to OECD Principles of GLP

ช่องทางการชำระเงินผ่าน LINE Application

การแยกเพศในสัตว์ทดลอง (Gender determination)

การควบคุมและจับบังคับสัตว์ทดลอง

คลังความรู้

เพื่องานทางด้านวิทยาศาสตร์สัตว์ทดลอง

อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในการประกวดสวนมุมสวย ปี 5 2563

Written by Super User. Posted in ข่าว/กิจกรรม

AuditISO

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2563 นส.พ. สุรชัย จันทร์ทิพย์ รับมอบรางวัลชนะเลิศ จากกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม

ในการจัดโครงการประกวดสวยมุมสวย ปี 5 ซึ่งได้จัดขึ้นทุกปี เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ส่วนงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ทุกวิทยาเขตทั่วประเทศ  มีส่วนร่วมในการปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์แนวคิดในการจัดสวนครั้งนี้ เนื่องจาก ศูนย์ฯ มีบ่อบาดาลเก่า ซึ่งถูกสร้างมาประมาณปี 2520 ปัจจุบันถูกปิดถาวรอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ แต่ปล่อยว่าง ไม่ได้ใช้ประโยชน์ แต่ยังมีโครงสร้าง เสา 4 ต้น และหลังคาที่ชำรุด จึงมีแนวคิดในการปรับปรุงให้เป็นที่นั่งพักผ่อน หรือรับประทานอาหารของพนักงาน รวมถึงผู้มาติดต่องาน

การดำเนินการ นำกิ่งไม้ที่ตัดจากต้นไม้ที่อาจหักทำลายทรัพย์สิน นำมาประกบกับต้นเสาทั้ง 4 ต้น  ใช้เป็นที่แขวนพืชพรรณไม้ได้  พื้นที่โดยรอบ จัดหาพรรณไม้ดอก ไม้ประดับ จัดวางให้มีความหลากหลายผสมผสาน ทางเดินใช้หินขาวโรย โดยใช้วัสดุที่รื้อทิ้งจากอาคารเลี้ยงสัตว์ นำมาใช้ปูพื้นกันการยุบตัวของหินกรวด และอิฐปูพื้น นำมาจากพื้นที่ ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว รวมทั้งสิ่งของประดับอื่นได้รับบริจาคมาจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ที่เกษียณราชการไปแล้วมอบให้ไว้ นำมาใช้ประโยชน์ตกแต่ง  มีการนำขาตั้งโต๊ะม้านั่งหินอ่อน ที่ด้านบนชำรุดพังไป มาทำเป็นฐานของอ่างน้ำพุหินหมุน  นอกจากนี้ ยังนำต้นพวงครามปลูกไว้เพื่อให้เลื้อยคลุมหลังคา และจะให้ดอกสีม่วงบานสะพรั่งในอนาคต  โดยศาลาพักแห่งนี้ จะเป็นที่นั่งพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

AuditISO

Social Link